Diệp hạ châu- Cây thuốc vàng cho bệnh nhân GAN nhiễm mỡ

Trong dân gian có nhiều loại thảo dược được sử dụng để làm mát gan, giải độc gan, hạ men gan… Trong số đó, diệp hạ châu đắng được đánh giá là loại thảo dược hàng đầu có công dụng bảo vệ gan hiệu quả. Được sử dụng hiệu quả trong bài thuốc cố phương từ ngàn đời xưa!

Diệp hạ châu hay còn có tên khác là cây chó đẻ răng cưa được coi là thứ thuốc tự nhiên tốt nhất hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Theo y học cổ truyền, Diệp hạ châu đắng có vị đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng làm mát gan, giải độc cho gan, kích thích tiêu hóa, chữa viêm… theo y học hiện đại, chất đắng trong Diệp hạ châu đắng làm gia tăng lượng Glutathione – chất bảo vệ gan ở những người thường xuyên sử dụng bia rượu.
cay-diep-ha-chau

Công dụng của diệp hạ châu đắng:

  1. Giúp tăng cường chức năng gan trong các trường hợp: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, gan suy yếu do uống nhiều rượu bia
  2. Ðối với viêm gan siêu vi, Diệp hạ châu đắng có tác dụng làm hạ men gan, tăng cường chức năng gan và ức chế sự phát triển của virus gây viêm gan.
  3. Hỗ trợ điều trị men gan tăng cao, giúp bảo vệ tế bào gan, tăng cường miễn dịch, làm giảm sạm da, nám da có nguyên nhân do gan.
Ngoài tác dụng giải độc mát gan, diệp hạ châu đắng còn có nhiều công dụng  khác như điều hòa huyết áp, lợi mật; diệt khuẩn, chữa viêm răng, mụn nhọt, lở ngứa, tiêu hóa

Những ai có thể sử dụng diệp hạ châu:

  •  Người suy giảm chức năng gan do: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, gan suy yếu do uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, dùng thuốc có độc tính trên gan.
  •  Người men gan tăng cao, người có các triệu chứng: mẩn ngứa, vàng da, mề đay, ăn uống kém, khó tiêu do suy giảm chức năng gan.
  •  Người cần thanh nhiệt giải độc cơ thể, gầy yếu, cơ thể suy kiệt.

Cách sử dụng:

Chúng ta có thể dùng Diệp hạ châu tươi hay khô. Diệp hạ châu được chế biến sẵn dưới nhiều dạng khô cắt khúc. Nhưng để giữ nguyên những hoạt chất tốt thì có lẽ diệp hạ châu phơi khô, cắt khúc qua sơ chế vừa tiện lợi để sử dụng.
Ngoài ra để tăng tác dụng giải độc mát gan, có thể kết hợp diệp hạ châu cũng một số dược liệu quý từ bài thuốc cổ phương như nhân trần, uất kim, rau má, ngũ vị tử. Đây đều là thảo mộc từ thiên nhiên mang đến tác dụng tối ưu giúp bảo vệ gan.

hộp Giải độc gan
Giải độc gan An Hưng
– sản phẩm đầu tiên có sự Kết hợp hoàn hảo giữa bài thuốc cổ phương từ ngàn xưa cùng hiệp đồng tác dụng của mạ mân và cà gai leo: hai vị thuốc được đánh giá là tốt nhất hiện này về giải độc gan đã được chứng minhg trên lâm sang. Làm tăng vượt trội tác dụng giải độc, mát gan, tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào gan khỏi các tổn thương do rượu bia chất kích thích,thuốc tay và môi trường độc hại….

Trả lời