Bài tập Yoga đơn giản cho bạn làn da căng mịn

Cuộc sống bận rộn, bạn thiếu đi thời gian dành cho bản thân. Những bài tập Yoga đơn giản sẽ không mất nhiều thời gian của bạn và vẫn giúp bạn có được làn da khoẻ mạnh. Hãy bắt đầu ngay hôm nay bạn nhé!

 

Bạn hãy thử nhìn xuống đùi, mông mình xem có thấy da bị sần sần như vỏ cam không , đặc biệt khi dùng tay tác động vào (bóp, nhéo nhẹ). Rất nhiều người trên thế giới này cũng bị như bạn và khổ tâm về điều đó, nhất là các chị em phụ nữ, và nhất là các chị em làm việc văn phòng ngồi nhiều chẳng mấy có cơ hội vận động.
Sần vỏ cam thực ra là mỡ nằm ở dưới da, lượng mỡ này khi nhiều lên, tích tụ lại đã chen vào các điểm yếu trong mô nối dưới da, khiến lớp da trên đó trở nên lồi lõm, không mịn màng, không đẹp mắt chút nào. Tin tốt là lớp mỡ này không có hại như mỡ bao quanh các cơ quan nội tạng, nhưng nếu không có và ta không thấy được nó thì tốt hơn. Và tin tốt hơn nữa là ta có thể loại bỏ chúng không khó, hãy làm điều đó càng sớm bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, với những tư thế yoga quen thuộc:
1. Tư thế cúi gập người về trước – Bạn đứng chân mở rộng bằng hông, mũi chân hướng về trước, đầu gối hơi cong, từ từ gập hông xuống, cố gắng để ngực chạm vào đùi, đầu hướng về phía chân; sau đó bạn từ từ thẳng chân ra, giữ nguyên tư thế này và hít thở khoảng 5-8 nhịp chậm. Lưu ý khi thực hiện động tác, bạn không cứng đầu gối, và hông ở vị trí phía trên bàn chân. Có thể ban đầu bạn chẳng có cách nào làm được như vậy, hãy bình tĩnh cho cơ thể mình thời gian.
0-cham-soc-phu-nu1
2. Tư thế ngồi ghế – Bạn đứng hai chân chụm, hai ngón chân cái chạm vào nhau, mắt cá hơi tách ra; khuỵu gối, đẩy hông về sau như thể đang ngồi xuống một cái ghế (cố gắng để đùi và cẳng chân tạo thành góc 90 độ nhưng nếu là góc tù cũng không sao, hãy theo khả năng của mình), đẩy ngực lên đồng thời giơ hai tay lên cao, tay duỗi dài, bắp tay chạm tai. Khi thực hiện động tác, bạn lưu ý siết bụng nhưng không gồng vai, lưng không cong, đầu gối không đẩy ra trước quá ngón chân. Giữ nguyên tư thế như vậy và hít thở khoảng 5-8 nhịp chậm rồi đứng lên, lặp lại thêm 3 lần nữa.
cham-soc-phu-nu2
3. Tư thế đại bàng – Bạn hơi khuỵu đầu gối, ngoặc đùi phải quanh đùi trái, bàn chân phải móc lại ở bắp chân trái; cánh tay phải đặt dưới cánh tay trái rồi cũng ngoặc lên sao cho hai lòng bàn tay chạm vào nhau (như hình dưới). Bạn siết đùi lại, hóp bụng về cột sống đồng thời từ từ khuỵu chân hạ người xuống thấp; giữ tư thế như vậy trong 5 nhịp thở rồi đứng thẳng người và đổi bên.
Nếu việc ngoặc hai chân lại quá khó với bạn, hãy chỉ thử vắt chéo đùi phải qua đùi trái nhưng đầu ngón chân phải vẫn chạm đất để giữ thăng bằng. Tương tự, nếu cảm giác ở vai quá căng, bạn cũng có thể chỉ ngoặc cánh tay nhưng để hai mu bàn tay chạm nhau thay vì là lòng bàn tay.
cham-soc-phu-nu3
4. Tư thế chiến binh III – Ban đầu bạn đứng chụm chân, sau đó đưa chân trái ra sau, mũi chân hướng ra sau, dồn trọng lượng lên chân phải, từ từ nâng chân trái lên, hạ thân trước, mắt nhìn xuống, sao cho lưng và chân trái tạo thành một đường thẳng, hai tay giữ ở hai bên thân người, giữ thăng bằng. Hãy bảo đảm đùi trái, hông và ngón chân bạn hướng xuống dưới, mũi chân có thể duỗi thẳng hoặc để tự nhiên. Bạn giữ tư thế này trong 5 nhịp thở rồi từ từ trở lại tư thế đứng thẳng ban đầu, và đổi chân.
Nếu bạn khó giữ thăng bằng, có thể giang tay ra như cánh máy bay hoặc bám/dựa vào ghế/tường, quan trọng là lưng và chân thẳng hàng.
cham-soc-phu-nu4
5. Tư thế chùng chân, vặn người – Bạn bắt đầu bằng tư thế chân chụm, bàn tay chắp lại trước ngực; sau đó siết bụng lại, đưa chân trái ra sau, khuỵu chân phải sao cho đầu gối ở ngay trên cổ chân; vặn thân trên về bên phải, đẩy ngực ra trước. Tiếp theo, bạn đặt khuỷu tay trái ở ngoài đầu gối phải (như hình dưới), hạ hông và nhìn lên, giữ tư thế này trong khoảng 5-8 nhịp thở rồi xoay thân trên lại, nâng ngực, trở về tư thế đứng thẳng. Đổi chân và lặp lại.
 cham-soc-phu-nu5
Nếu bạn cảm thấy khó, có thể hạ đầu gối chân sau xuống sàn.
6. Tư thế mặt bò (cow face) – Bạn ngồi trên sàn, lưng thẳng, hai chân gập lại sao cho đầu gối chân phải ở vị trí ngay trên đầu gối chân trái, siết đùi trong lại, bàn chân hướng sang hai bên, hai tay duỗi sang hai bên người (như hình dưới). Bạn sẽ cảm thấy hông và mông thả lỏng nhưng hơi căng ở đùi. Giữ nguyên tư thế này trong ít nhất từ 8-10 nhịp thở rồi đổi chân và lặp lại.
Nếu cảm thấy không thoải mái, có vấn đề ở hông hoặc đầu gối, bạn có thể kê đệm ở dưới mông.
 cham-soc-phu-nu6
7. Tư thế cây cầu – Bạn nằm ngửa, co đầu gối để bàn chân đặt trên sàn và bàn chân mở rộng bằng hông. Từ từ nhấn bàn chân, nâng hông và mông lên khỏi mặt sàn, đẩy vai ra xa tai, hai bàn tay đan lại, lòng bàn tay sát nhau đặt bên dưới hông, ép xuống sàn. Bạn căng cơ gân khoeo, mông, cơ thân người, giữ tư thế trong khoảng 5-8 nhịp thở rồi từ từ hạ người xuống, lặp lại thêm 2 lần nữa như vậy.
cham-soc-phu-nu7
8. Tư thế chống vai trồng cây chuối – Bạn nằm trên sàn, nên kê đệm hoặc khăn ở dưới vai sao cho vai ở cao hơn đầu và cổ khoảng 2,5-5cm; nhấn lòng bàn tay trên sàn, co đầu gối, nâng chân, mông và phần lưng dưới khỏi mặt thảm và gập lại qua đầu, ngón chân hướng về sàn. Sau đó bạn cong tay, cánh tay đặt vững chắc trên thảm, bàn tay đỡ ở lưng dưới để nâng chân thẳng lên cao, giữ nguyên tư thế trong ít nhất 30 giây.
Để dễ hơn, bạn có thể nằm ngửa, mông chạm tường, chân dựng sát tường; bạn ấn đùi áp vào tường rồi từ từ uốn người.
cham-soc-phu-nu9
Hãy bắt đầu ngay hôm nay để có làn da khoẻ đẹp bạn nhé!

Trả lời