GIẢM CÂN VỚI CHUỐI – KINH NGHIỆM TỪ NGƯỜI NHẬT

Nhiều chị em đều cảm thấy lo lắng mỗi khi đứng trước cân: ‘ ồ, mình lại tăng cân rồi ‘. Đặc biệt là các chị em mới sinh xong, rất ‘khổ sở ‘ để cải thiện số đo 3 vòng của mình.

Ăn chuối vào buổi sáng như thế nào để giảm cân đây ?
Bạn có thể ăn bao nhiêu chuối vào buổi sáng cũng được kèm theo 1 cốc nước hoạc 1 ly sữa.
Nếu mong muốn, người ăn kiêng có thể ăn nhiều hơn một quả chuối và ăn vặt giữa các bữa ăn. Tuy nhiên, người ăn kiêng không được phép ăn các món tráng miệng cũng như ăn bất cứ thứ gì sau 8 giờ tối.

chuối giảm cân

Căn cứ khoa học

Có một số vấn đề cơ bản tiềm ẩn xung quanh chế độ ăn chuối vào buổi sáng của Nhật Bản, một trong số đó là sự lạm dụng các quy tắc ăn trưa và ăn tối không được kiểm soát. Những người bắt đầu chế độ ăn uống này có xu hướng ăn quá nhiều thứ trong bữa ăn cũng như kết hợp ăn chuối trong suốt bữa ăn.
Hơn nữa, chuối chứa một lượng lớn chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như chức năng khác cơ thể. Hai miếng chuối trong bữa ăn sáng chứa 6 gram chất xơ hòa tan và không hòa tan. Một quả chuối chỉ chứa từ 80 – 100 kcal. Cả hai chất xơ này giúp bạn làm giảm lượng calo bạn tiêu thụ hàng ngày ở đó. Chất xơ ở lại lâu hơn trong dạ dày khiến bạn có cảm giác no hơn.  Nếu bạn đã lỡ ăn quá nhiều thức ăn giàu tinh bột và chất béo vào bữa tối, cách tốt nhất là bạn nên ăn thêm một quả chuối sau đó.

Một loại chất xơ được tìm thấy trong chuối, gọi là chất kháng tinh bột, sẽ giúp bạn giảm cân thông qua việc đốt cháy calo. Các chất xơ lên men trong đường tiêu hóa, và theo thời gian giúp tăng cường khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể lên đến 25%.

Lợi ích của chế độ ăn chuối vào buổi sáng của Nhật Bản
Rõ ràng, một chế độ ăn uống chủ yếu là chuối sẽ dễ dàng và rẻ tiền và không phức tạp và rắc rối như các chế độ khác. Bạn chỉ cần ra chợ và mua thật nhiều chuối.
Một lợi ích khác của độ ăn chuối vào buổi sáng của Nhật Bản là rẻ hơn so với việc giảm cân hoặc theo các chế độ ăn uống phổ biến khác.
Tất nhiên, hiệu quả của chế độ ăn uống này còn phụ thuộc vào sự lựa chọn thực phẩm khác bạn sẽ ăn cùng với chuối. Trong khi chuối rất giàu chất xơ, chuối không cung cấp đủ protein cần thiết, vì vậy bạn cần bổ sung vào chế độ ăn uống một lượng protein đầy đủ. 

Chú ý:
Chuối có lượng calo cao hơn nhiều so với những loại trái cây khác, do bản thân chúng chứa một lượng đường khá lớn. Một quả chuối khi chín, hàm lượng dinh dưỡng của nó có thể thay đổi, nhưng số lượng calo vẫn giữ nguyên vào khoảng 100-115 calo. Nếu một ngày bạn sử dụng 2-3 quả chuối chín như vậy, kế hoạch ăn kiêng của bạn có thể bị thất bại.

Ngoài ra, kết hợp chuối và sữa tách kem cũng là một cách giảm béo bụng khá tốt . Chuối rất giàu kali, có thể ổn định huyết áp và sắt để xây dựng các hemoglobin trong máu của bạn. Kali cũng hỗ trợ thận bằng cách xử lý đầy hơi và giảm nguy cơ mắc bệnh thận. Sữa không béo là một siêu sao cho chế độ ăn uống vì nó chứa rất nhiều protein và không có chất béo . Các protein có thể giúp bạn cảm thấy hài lòng với thời gian dài hơn .
chuối giảm cân 2

Trả lời