Khám phá tác dụng tuyệt vời từ tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà biết đến như một loại thảo mộc cổ xưa nhất Châu Âu được sử dụng cho mục đích chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là một loại “mỹ phẩm thiên nhiên” với nhiều công dụng làm đẹp.

Một số lợi ích phổ biến nhất của tinh dầu bạc hà bao gồm:

1, Giảm đau cơ:
Tinh dầu bạc hà là một chất giảm đau tự nhiên, thư giãn cơ bắp rất hiệu quả. Tinh dầu còn đặc biệt hữu ích trong việc giảm đau lưng, đau nhức bắp thịt và làm tan đi cơn đau đầu căng thẳng.. Một nghiên cứu cho thấy rằng khi bôi tinh dầu bạc hà và tinh dầu khuynh diệp tại chỗ giúp lại dịu cơn đau nhanh chóng.

2, Bảo vệ xoang mũi, niêm mạc đường hô hấp:
Tinh dầu bạc hà hoạt động như một thuốc long đờm, làm thông thoáng đường hô hấp, giảm ngứa họng, hỗ trợ điều trị các bệnh như cảm lạnh, ho, viêm xoang, hen suyễn, viêm phế quản.

3, Điều trị các bệnh xương khớp:
Khi khớp xương đau nhức, có thể trộn tinh dầu bạc hà nguyên chất với dầu hoa oải hương có tác dụng làm mát, giảm đau, tiêu viêm các vị trí xưng đau.

4, Cải thiện khả năng tập trung

tam

Đối với những người hay mệt mỏi, khó tập trung thi tinh dầu bạc hành” giúp cải thiện khả năng tập trung, giảm mệt mỏi, đem lại tinh thần làm việc sảng khoái cho người dùng.

5, Hạ sốt
Do công dụng làm mát nhanh chóng, tinh dầu bạc hà là một liệu pháp điều trị tuyệt vời tự nhiên để hạ sốt, đặc biệt là trẻ em. Bạn chỉ cần trộn tinh dầu bạc hà với dầu dừa, xoa đều lên cổ và long bàn chân sẽ giúp hạ sốt hiệu quả hơn là sử dụng các thuốc hạ sốt.

6, Làm khỏe da, sáng da
Tinh dầu có tính sát khuẩn, chống viêm mạnh, làm mát nhanh chóng do đó nó có tác dụng hiệu quả trong điều trị mụn viêm do trứng cá, muỗi đốt

7, Điều trị nhức đầu
Bạc hà có khả năng cải thiện lưu thông tuần hoàn, thư giãn đầu óc, giảm stress và đau đầu. Một nghiên cứu tại bệnh viện Thần kinh tại Đại học Kiel, Đức đã phát hiện ra tinh dầu bạc hà có “tác dụng giảm đau đáng kể trong quá trình điều trị bệnh đau đầu”.

8, Điều trị ung thư
Các nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng bạc hà và những chất trong bạc hà gây ức chế sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy bạc hà có tác dụng chống phóng xạ, làm giảm tác dụng phụ trong quá trình điều trị ung thư gây ra.

Trả lời